CHIP trong tim mạch can thiệp là gì?
  1. Home
  2. Thuật ngữ
  3. CHIP trong tim mạch can thiệp là gì?
YHOVN 7 tháng trước

CHIP trong tim mạch can thiệp là gì?

COMPLEX HIGH RISK INTERVENTIONAL PROCEDURES (CHIP)

Là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các thủ thuật can thiệp động mạch vành qua da (PCI) có độ phức tạp và rủi ro cao, như can thiệp cho các bệnh nhân có hội chứng mạch vành cấp (ACS), bệnh nhân có suy tim, bệnh nhân có tổn thương đa nhánh, bệnh nhân có stent tái hẹp, bệnh nhân có tổn thương động mạch chủ, bệnh nhân có tổn thương động mạch vành toàn phần hay bệnh nhân có tổn thương động mạch vành sâu. Đây là một lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm và trang thiết bị cao cấp của các bác sĩ tim mạch.

COMPLEX HIGH RISK INDICATED PROCEDURES (CHIP)

Là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các thủ thuật PCI được chỉ định cho các bệnh nhân có nguy cơ cao khi phẫu thuật hoặc không phẫu thuật. Đây là một lĩnh vực cần phải cân nhắc kỹ lưỡng giữa lợi ích và rủi ro của can thiệp, cũng như sự hợp tác của các chuyên gia tim mạch và các bác sĩ khác.

COMPLEX HIGHER RISK INTERVENTIONAL PATIENTS (CHIP)

Là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các bệnh nhân có nhu cầu can thiệp PCI cao hơn so với bình thường, do họ có nhiều yếu tố nguy cơ, như tuổi cao, tiền sử tim mạch, tiền sử đái tháo đường, tiền sử suy thận hay tiền sử tai biến. Đây là một lĩnh vực cần phải chú ý đến việc theo dõi và điều trị toàn diện cho các bệnh nhân sau can thiệp.

Trạng thái: Hoàn thành Thể loại: Thuật ngữ Nguồn: AI
15 lượt xem | 0 bình luận
YHOVN
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái
Đề xuất cho bạn

Avatar