» Lời nói đầu Lời nói đầu – Y học online

Sổ tay luyện dịch tài liệu y khoa

Lời nói đầu“Sổ Tay Luyện Dịch Tài Liệu Y Khoa” được biên soạn nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về các thuật ngữ, cụm từ, mẫu câu và đoạn văn có liên quan đến chủ điểm y học, qua dó giúp người dịch tiếng Anh có tư liệu phục vụ cho công tác học tập và dịch thuật của mình.

Bố cục của sách gồm các phần chính sau đây:

Phẩn 1: Từ và mẫu câu về bệnh tật nói chung.

Phần này gồm 13 mục trình bày thuật ngữ, cụm từ và các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp giữa bệnh nhân và bác sĩ. Các chủ điểm thật đa dạng, có liên quan đêh các tình huống như cấp cứu và gọi bác sĩ, dau đầu, đau mắt, thị lực yếu, đau tai, đau mũi, miệng, răng, hen suyễn, lao, tim mạch v.v…

Phẩn 2: Từ và câu về cấu tạo, chức năng và các chứng rối loạn của cở thể con người.

Phần này gồm 14 chủ điểm giúp người đọc trau dồi từ vựng và luyện dịch các mẫu câu có liên quan đến câu trúc cơ thể con người – tất cả dược trình bày dưới hình thức song ngữ Anh – Việt.

Phẩn 3; Trau dồi kỹ năng đọc hiểu – nghe ■ nói tiếng Anh Y khoa.

Phần này nhắm đến đối tượng hạn đọc là sinh viên và cán bộ giảng dạy chuyên ngành y khoa. Nội dung gồm 8 chủ điểm rèn đủ các kỹ năng nghe, nói, viết và dọc hiểu.

Phẩn 4: 14 bài học căn bẳn trau dồi từ vựng tiếng Anh Y khoa.

Phần này đưa vào rất nhiều bài tập dưới hình thức trắc nghiệm, giúp bạn dọc tự rèn luyện và trắc nghiệm kiến thức tiếng Anh Y khoa của mình.

Với nội dung .phong phú và bố cục hợp lý, chúng tôi hy vọng rằng sổ tay này sẽ là nguồn tư liệu tham khảo ích lợi cho các bạn đọc.

Nhóm biên soạn *


Bạn cũng có thể truy cập website bằng tên miền https://capnhatykhoa.net

Bình luận của bạn