» LỜI TỰA LỜI TỰA – Y học online

Sổ tay dự phòng và điều trị covid 19

LỜI TỰAĐây là một trận chiến chưa từng có trong lịch sử, và cả nhân loại đang đối đầu với một kẻ địch chung: một chủng virus corona mới. Và chiến trường đầu tiên là bệnh viện khi các chiến sĩ tuyến đầu chính là nhân viên y tế.

Để giành phần thắng trong cuộc chiến này, điều đầu tiên chúng ta cần làm là đảm bảo nhân viên y tế có được đủ nguồn lực cả về trang thiết bị công nghệ cũng như kiến thức và kinh nghiệm. Đồng thời, chúng ta phải đảm bảo rằng bệnh viện là chiến trường nơi chúng ta sẽ tiêu diệt virus chứ không phải nơi virus đánh bại chúng ta.

Vì vậy Quỹ Jack Ma và Quỹ Alibaba đã tập hợp một nhóm các chuyên gia vừa trở về từ tuyến đầu chống đại dịch. Với sự trợ giúp của Bệnh viện Đại học Y khoa Chiết Giang (FAHZU), họ đã nhanh chóng công bố một quyển sách hướng dẫn chia sẻ các kinh nghiệm lâm sàng trong điều trị chủng virus corona mới này. Quyển sách cung cấp những lời khuyên và tài liệu tham khảo cho nhân viên y tế trên toàn thế giới để sẵn sàng đương đầu với đại dịch.

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ nhân viên y tế tại FAHZU. Trong lúc chịu những rủi ro to lớn để điều trị bệnh nhân COVID-19, họ đã ghi lại những kinh nghiệm hàng ngày – điều đã được phản ánh trong quyển sách này. Trong 50 ngày vừa qua, 104 bệnh nhân xác nhận nhiễm SARS-CoV-2 đã nhận viện FAHZU, trong đó có 78 ca nặng và nguy kịch. Nhờ những nỗ lực tiên phong của đội ngũ nhân viên y tế và sự ứng dụng các công nghệ tiên tiến mà hôm nay chúng tôi đã được chứng kiến một phép màu. Không một nhân viên nào bị nhiễm, và không một trường hợp nào bị bỏ lỡ chẩn đoán hay bất kì bệnh nhân nào phải chết.

Hôm nay, với sự lây lan của đại dịch, những kinh nghiệm này là nguồn thông tin vô cùng quý giá và là vũ khí quan trọng cho các nhân viên y tế ở tuyến đầu. Đây là một căn bệnh hoàn toàn mới, và Trung Quốc là đất nước đầu tiên phải chịu ảnh hưởng của đại dịch. Cách ly, chẩn đoán, điều trị, các biện pháp bảo vệ nhân viên, và phục hồi chức năng tất cả đều được xây dựng từ đầu. Chúng tôi hi vọng quyển sách này có thể cung cấp cho y bác sĩ và điều dưỡng tại những vùng chịu ảnh hưởng khác để họ không phải bước vào chiến trường một mình.

Đại dịch này là một thách thức cho cả nhân loại trong thời đại toàn cầu hóa. Vào lúc này, chia sẻ nguồn lực, kinh nghiệm, bất kể bạn là ai, là lựa chọn duy nhất để chúng ta giành chiến thắng. Giải pháp tối ưu cho đại dịch này không phải là cách ly mà chính là sự hợp tác.

Cuộc chiến chỉ mới bắt đầu.


Bạn cũng có thể truy cập website bằng tên miền https://sach.yho.vn

Bình luận của bạn