Siêu âm trong sản khoa, phụ khoa một cách tiếp cận thực tế

Tôi đã dấn thân vào sứ mệnh này với một ý chí quyết tâm là nâng cao việc huấn luyện lý thuyết  cũng như thực hành siêu âm cho các bác sĩ với mục đích sau cùng là cải thiện việc chăm sóc sức  khoẻ cho phụ nữ trên toàn cầu. Siêu âm được xem là một phần quan trọng của chuyên ngành sản  phụ khoa, nhằm mục đích nhận diện ra các thai kì nguy cơ cao hay khảo sát phụ khoa (tử cung  và buồng trứng lúc không mang thai). Để làm siêu âm tốt, người siêu âm cần có kiến thức sâu về  kĩ thuật và kĩ năng thực hành tốt để tạo ra các hình ảnh chuẩn cho chẩn đoán và cả hai vấn đề này  đều chưa đạt ở nhiều nơi trên thế giới. Do vậy cuốn e-book này nhằm mục đích giúp cải thiện hai  vấn đề trên.

Sách gồm 3 phần chính: Ba chương đầu tập trung vào các khía cạnh về kĩ thuật và thực hành của  siêu âm với các vấn đề như nguyên lý vật lý học của siêu âm, hướng dẫn tiếp cận sử dụng máy  siêu âm và các kĩ thuật khi thăm khám siêu âm. Phần hai từ chương thứ 4 đến chương 10 là các  vấn đề về sản khoa và phần ba từ chương 11 đến 14 là các vấn đề về phụ khoa. Chương cuối  hướng dẫn các yêu cầu cần có của một kết quả siêu âm, là phần then chốt của việc siêu âm.  Chương 10 và chương 14 giới thiệu sự chuẩn hoá các bước cần thiết khi thực hiện một siêu âm  cơ bản của sản hay phụ khoa. Sách có đầy đủ bảng biểu, hình ảnh có chú thích và các kinh  nghiệm được tích luỹ trong nhiều năm.

Có rất nhiều đóng góp cho sự thành công của cuốn sách này, đầu tiên và trước nhất là các người  bạn thân thiết của tôi như Rabih Chaoui, Philippe Jeanty và Dario Paladini, những chuyên gia  hàng đầu thế giới về siêu âm trong sản phụ khoa. Người tiếp theo là Emily Walsh, người đã giúp  thiết kế cuốn sách, biên soạn hình ảnh và bảng biểu. Tiếp theo phải kể đến khoa tiếp thị của  trường y khoa Eastern Virginia, nơi điều phối trang web để hỗ trợ cho cuốn sách này. Và cuối  cùng là vợ tôi, Sharon, người đã cho tôi động viên, hỗ trợ giúp cho tôi toàn tâm toàn ý thực hiện  cuốn sách này.

. Giảm giá 20% . Tặng mã đọc sách online 6 tháng

Một sự cảm ơn đặc biệt dành cho hiệp hội siêu âm sản phụ khoa thế giới (ISUOG) vì những hỗ  trợ cho sứ mệnh huấn luyện siêu âm ở các quốc gia kém phát triển trên thế giới cũng như các  tình nguyện viên ISUOG đã giúp thời gian và tiền bạc của mình cho sự nghiệp này.

Nhiều phụ nữ trên thế giới mang thai và đi sinh vơí sự sợ hãi lo lắng vì các thương tổn hay thậm  chí là tử vong. Nếu thông qua sự giáo dục này, chúng ta có thể tác động đến một cá thể thì các nỗ  lực của chúng ta sau đó sẽ được ghi nhận.

–  Alfred Abuhamad, MD.

Bạn có thể chia sẻ bài viết qua:

Bài viết liên quan:

Author: Lê Thọ

Hãy làm việc bằng cái tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *