» Lời mở đầu Lời mở đầu – Y học online

Khí máu động mạch: Tiếp cận case lâm sàng

Lời mở đầuKhí máu động mạch là một vấn đề mà hầu hết các bác sĩ nội khoa và nhi khoa đều phải biết, vì kết quả khí máu sẽ cho chúng ta biết rất nhiều điều hữu ích: gợi ý chẩn đoán, nguyên nhân gây bệnh, mức độ nặng, tiên lượng, và phát hiện những rối loạn đi kèm… Nhưng để làm được những điều này, chúng ta cần biết cách phân tích và diễn giải kết quả khí máu một cách chuẩn xác, đặc biệt là phải đặt kết quả đấy trong bối cảnh lâm sàng của bệnh nhân. Mình hy vọng cuốn sách này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Group mình và một số anh chị đã dịch một số sách về khí máu động mạch, các bạn nên tham khảo trước hoặc trong khi đọc cuốn sách này. Vì cuốn sách này đưa ra các tình huống lâm sàng thực tế, rồi phân tích và diễn giải từng bước một cách có hệ thống, chứ nó không giúp bạn hiểu về cơ chế và cách xử trí của những rối loạn toan kiềm, điện giải và hô hấp.

Đây là cuốn sách về khí máu mình chọn để dịch cho các bạn, vì nghĩ nó rất thực tiễn và có ích, ít nhất là cho các bác sĩ trẻ và các bạn sinh viên, hy vọng nó sẽ mang lại một số điều hữu ích cho các bạn.

Chân thành cảm ơn

Ths.Bs. Phạm Hoàng Thiên


Bạn cũng có thể truy cập website bằng tên miền https://capnhatykhoa.net

Bình luận của bạn