» Vỡ ối sớm Vỡ ối sớm – Y học online

Cấp cứu theo kinh nghiệm tập 2

Vỡ ối sớmRất nhiều bệnh nhân mang thai đến viện vì rò rỉ nước nghi rỉ ối. khi mang thai và bạn vẫn đi lại hoạt động như cố gắng đuổi theo đứa con nghịch ngợm của mình, bạn sẽ bị rò rỉ 1 chút. Tôi tin rằng phụ nữ sẽ không bao giờ nghĩ đấy là són tiểu  

Làm sao phân biệt vỡ ối sớm (SROM) hay rỉ ối? bằng phương pháp loại trừ và sử dụng kính hiển vi

Trước hết, những gì đã xảy ra khi quần lót của cô bị ướt? Nếu cô ấy mô tả thường xuyên bất cứ khi nào cô hắt hơi, nó có thể là són tiểu. Nếu cô ấy mô tả dịch chảy xuống dưới chân và ướt cả giày có thể là SROM.  Chúng ta hỏi: “bạn phải mặc bỉm đến bệnh viện?” Vâng? Chúng tôi muốn nhìn thấy nó. Không mặc bỉm? cóquần áo ướt? Vâng? Nó nghe như  giống SROM. chúng tôi thử nghiệm nó với một mảnh giấy nhỏ có Nitrizine. Nếu dải màu chuyển xanh tưới thì là nước ối. đôi khi nó chuyển sang màu vàng do có nước tiểu, máu và nhiều dịch âm đạo.

Lúc  này, cho cô ngồi trên giường lót 1 lớp  bỉm chống thấm,  chúng ta sẽ test lại nitrizine. Điều gì xảy ra nếu dịch rỉ ra ít và nitrizine âm tính?  Cô vẫn có thể bị rò rỉ nước ối, chỉ cần không phải là rất nhiều. Vì vậy, bây giờ bạn có thể nhận ra phân biệt với vỡ ối sớm không phải là vấn đề dễ dàng. Bước tiếp theo là khám mỏ vịt vô trùng. 

Chúng ta dùng mỏ vịt vô trùng mở ra âm đạo đủ để thấy cổ tử cung. Chúng ta nhìn vào mặt sau của âm đạo (giống như chúng ta đang nhìn vào amidan) để xem nếu có vào amidan của bạn) nếu có 1 vũng dịch. Vâng? Có lẽ là vỡ ối sớm? Không? Chắc là không.

Bước tiếp theo: chúng ta hãy vô trùng que chữ Q lấy dịch cho vào vài slide để soi dưới kính hiển vi. Sau đó lấy mỏ vịt ra và thử nitrizine dịch. Nitrizine dương tính? Có lẽ vỡ ối sớm. Nitrizine âm tính? Chắc là không.

Sau khi phết dịch lên lam kinh, chờ 15 phút để khô hoàn toàn. Sau đó, chúng tôi đi đến kính hiển vi và bắt đầu tìm kiếm. Nước ối khô thành các tinh thể muối rất đặc biệt trông giống như những chiếc lá của một cây dương xỉ. Chúng tôi có phương pháp tìm vết của các slide tìm dương xỉ. Nếu chúng ta thấy “hình lá dương xỉ- ferning ” -ối đã vỡ và bạn nên chuẩn bị sinh em bé sớm nhất

Hấu hết các lam kính không thấy hình lá dương xỉ có nghĩa là không vỡ ối sớm


Bạn cũng có thể truy cập website bằng tên miền https://sach.yho.vn

Bình luận của bạn