» Bài 27. Hướng dẫn hoạt động phù hợp cho trẻ Bài 27. Hướng dẫn hoạt động phù hợp cho trẻ – Y học online

Bí quyết chăm sóc bé ho hen

Bài 27. Hướng dẫn hoạt động phù hợp cho trẻHãy làm theo danh sách liệt kê dưới đây có thể giúp trẻ tiếp tục hoạt động và khỏe mạnh

  1. Trước khi đặt ra bất kỳ giới hạn nào, hãy quan sát những điều trẻ có thể sẵn sàng làm được. Hãy giúp trẻ làm nhiều hơn. Không tạo ra các quy tắc hạn chế trẻ mà không có lý do chính đáng
  2. Căn cứ giới hạn bạn đặt ra dựa vào những gì thực sự xảy ra với con bạn. Không dựa vào những điều bạn nghĩ có thể xảy ra hoặc dựa vào những điều có thể là đúng đối với trẻ bị hen khác. Không phải trẻ hen nào cũng giống nhau. Mỗi một trẻ có mức độ phát triển sinh lý và trưởng thành khác nhau. Hướng tới việc giảm bớt hoặc không giới hạn và để trẻ đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn.
  3. Hãy thảo luận những giới hạn bạn nghĩ là đúng với con của bạn. Cố gắng đồng ý về những giới hạn mà cả bạn và con bạn có thể chấp nhận.
  4. Hãy thảo luận những điều chưa đồng thuận hoặc còn nghi ngờ với bác sĩ, do đó bác sĩ có thể giúp quyết định xem liệu quy tắc đó có cần thiết cho trẻ hay không.
  5. Hãy thực hiện và kiểm tra cùng với con bạn về những việc này có thể giúp trẻ quản lý đợt hen cấp nếu như trẻ vô tình vượt quá giới hạn.
  6. Hãy giúp con làm nhiều hơn, hãy tìm những cách cụ thể để bảo vệ trẻ khỏi những yếu tố kích thích hen. Ví dụ con bạn dị ứng với lông động vật và muốn đến thăm nhà một người bạn có nuôi chó, hãy bảo trẻ mang thuốc hen trước khi thăm. Bảo trẻ không nên sờ vào động vật.

Bạn cũng có thể truy cập website bằng tên miền https://sach.yho.vn

Bình luận của bạn